TOP 6 QUAN ĐIỂM VỀ ĂN CHAY CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

TOP 6 QUAN ĐIỂM VỀ ĂN CHAY CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Ngày càng nhiều người trẻ ăn Chay với nhiều lý do khác nhau từ sức khỏe đến môi trường. Hãy xem 10 người nổi tiếng thế giới quan niệm thế nào về ăn Chay nhé!

1. Léonard Da Vinci

“Rồi sẽ đến cái ngày mà tất cả chúng ta nhìn những kẻ tàn sát động vật bằng ánh mắt dành cho”. Nhà danh họa Italy bày tỏ thẳng thắn về quan điểm của mình. Ông cho rằng ăn Chay gắn liền với đạo đức con người, giúp chúng ta tránh sát sinh.

2. Bill Clinton

Không chỉ là chính trị tài ba, vị tổng thống thứ 42 của nước Mỹ còn là nhân vật truyền cảm hứng ăn Chay cho hàng triệu người. Ông là minh chứng cho những lợi ích của ăn Chay đối với sức khỏe, Bill Clinton từng chia sẻ: “Từ khi ăn chay, tất cả kết quả kiểm tra máu và phản ứng cơ thể của tôi đều tốt và tôi cũng cảm thấy khỏe khoắn hơn. Tin hay không tùy bạn nhưng tôi cảm thấy mình tràn ngập năng lượng”.

3. Steve Jobs

Steve Jobs được thế giới ca ngợi là nhà sáng chế gắn liền với tên tuổi của gã khổng lồ Apple. Nhưng có thể bạn chưa biết ông còn là một Phật tử. Steve Jobs được đánh giá cao bởi phong cách sống đơn giản, hiểu biết rộng, và ăn Chay.

Ông nói rằng: “Tâm vắng lặng là chìa khóa của mọi sáng tạo”. Sống đơn giản khiến ông ít những bận tâm và tập trung nhiều hơn cho công việc của mình. Với lối sống khỏe mạnh, thân thiện môi trường, yêu động vật.

Hơn nữa, ông cũng ủng hộ ăn Chay vì cho rằng: “Ăn chay giúp cơ thể bạn loại bỏ chất nhầy, thanh lọc cơ thể và giúp điều trị ung thư”.

4. George Bernard Shaw

Là một người ăn Chay trường, nhà soạn kịch nổi tiếng người Anh gốc Ireland. Ông đặc biệt coi trọng động vật, với ông chúng là bạn của con người và tất nhiên ta không nên ăn thịt bạn của mình. Ông nói rằng: “Tội lỗi tồi tệ nhất của con người đối với loài động vật không phải là ghét bỏ chúng mà chính là sự thờ ơ, cái bản chất chính của sự vô nhân tính”.

5. Paul McCartney

Nếu là fan của nhóm nhạc đình đám The Beatles, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng với chàng trai này. Bên cạnh tài năng chơi nhạc, Paul McCartney còn được biết đến với tư cách là tác giả của cuốn “The Meat Free Monday Cookbook”. Đây là cuốn sách nấu ăn với tựa đề “Ngày thứ Hai không dùng thịt”.

Thông điệp xuyên suốt cuốn sách là khuyến khích mọi người nên chọn ra ít nhất 1 ngày không dùng thịt trong tuần. Bản thân ông cũng là một người truyền cảm hứng cho rất nhiều fan hâm mộ của mình bởi ông là người ăn chay từ lâu. Câu nói ấn tượng của Paul về động vật là: “Nếu các vách tường của lò mổ được dựng bằng kính trong suốt thì nhân loại đều sẽ ăn chay”. Ông luôn tin rằng, ăn Chay sẽ mang đến một tương lai tốt đẹp cho hành tinh của chúng ta.

6. Thomas Edison

Thomas Edison - nhà phát minh vĩ đại người Mỹ quan niệm rằng: “Phi bạo lực là gốc rễ của đạo lý, là mục đích của sự phát triển. Con người vẫn man rợ cho đến khi dừng việc làm hại các sinh linh khác”. Edison tâm niệm rằng, ăn Chay ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí, sức khỏe và hành vi của chúng ta. Nếu chúng ta không dừng ngay việc sát sanh thì chúng ta vẫn được xem là những kẻ man rợ.

 

← Bài trước Bài sau →