NHỮNG CHÚ TÊ GIÁC

NHỮNG CHÚ TÊ GIÁC "BAY" TRONG KHÔNG TRUNG VỀ VÙNG ĐẤT HỨA

Nhìn những hình ảnh này, bạn đừng vội phẫn nộ vì những hành động “cưa sừng, gây mê, bịt mắt, treo ngược” những chú tê giác lơ lửng trong không trung. Thực chất đây là hành động giải cứu tê giác đen bằng máy bay để tránh nguy cơ bị kẻ xấu săn bắn.

Những chú tê giác đen quý hiếm vừa được vận chuyển tới khu bảo tồn mới theo Dự án mở rộng phạm vi sinh sống cho tê giác đen của Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF).

giải cứu tê giác

Chủ nhiệm dự án - Tiến sĩ Jacques Flamand nói: “Chúng tôi không lựa chọn cách vận chuyển tê giác bằng xe tải bởi hình thức này nguy hiểm hơn cách di dời bằng trực thăng. Là một bác sĩ thú y, tôi thấy phương pháp vận chuyển bằng trực thăng là an toàn hơn cả bởi nó rất nhanh chóng và vô hại cho tê giác”.

Cưa bớt sừng là cách các bác sí giúp tê giác tránh khỏi nguy cơ bị sát hại nhằm lấy sừng để giao thương. Mục tiêu của dự án là nhằm tăng gấp đôi (ước tính khoảng 4.000 con) so với số còn sống sót.

giải cứu tê giác

Trong những năm 1960, ước tính có khoảng 65.000 con tê giác đen đã được tìm thấy trên khắp châu Phi. Tuy nhiên, những kẻ săn trộm đã tàn sát vô số con tê giác đen và chỉ còn lại khoảng 2.000 con vào đầu những năm 1990. Hy vọng, dự án của WWF sẽ sớm gây lại được số tê giác mong đợi.

Nguồn: DM

-----------

🏠 4An 61 Nam Ky Khoi Nghia, Ben Thanh Ward, District 1, HCM City
♻️https://4anvegetarian.vn/
♻️: Instagram: https://www.instagram.com/4an_vegetarian/
 Hotline: 028.9999.6268
#4An #Chay4An #anchay #4anvegetarian

← Bài trước Bài sau →