NGỦ NGON HƠN MỖI NGÀY VỚI  3 LOẠI THỰC PHẨM VÀNG

NGỦ NGON HƠN MỖI NGÀY VỚI  3 LOẠI THỰC PHẨM VÀNG


Ăn gì để ngủ ngon hơn mỗi ngày là câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc. Với 3 gợi ý sau đây, bạn sẽ cải thiện được giấc ngủ của mình dễ dàng hơn!

1. Ngũ cốc và các loại hạt:

Theo các nhà nghiên cứu ngũ cốc nguyên hạt ít đường có thể giúp con người ngủ ngon hơn. Ngũ cốc được bổ sung thêm sữa chua có thể giúp kích hoạt chất serotonin trong não, vốn có khả năng chi phối tâm trạng và giấc ngủ.

Các loại hạt cũng giàu vitamin, chất xơ, đặc biệt là sắt và canxi. Hàm lượng vitamin E cao trong hạt cũng là cách làm đẹp tự nhiên cho da trắng và căng mịn hơn. 

2. Bổ sung củ và hạt sen cho giấc ngủ ngon:

Trong củ và hạt sen có chứa một lượng lớn cacbonhydrat, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin… có tác dụng an thần, làm mạnh dương khí, dưỡng huyết điều hòa tạng phủ… Có thể điều trị chứng thiếu máu, mất ngủ.

Đơn giản hơn, bạn có thể uống trà hạt sen long nhãn hoặc bổ sung chén canh lô hội hạt sen vào bữa cơm hàng ngày để có giấc ngủ tốt hơn. Đây cũng là hai món mà thực khách

3. Trà hoa cúc:

Mỗi ngày uống 1-2 tách trà hoa cúc làm cho bạn cảm thấy thật thư giãn trước khi đi ngủ. Ngoài ra, trà hoa cúc còn làm cho cơ thể bạn luôn ấm áp, khiến giấc ngủ sâu hơn. Uống một tách trà hoa cúc nửa giờ trước khi đi ngủ sẽ làm cho các vấn đề như chứng mất ngủ, ngủ không ngon giấc của bạn biến mất hoàn toàn.

Nếu bạn không có thời gian tự làm món này, hãy tranh thủ ghé 4An để ăn trưa hoặc đặt mua trên các app giao hàng để có trà hoa cúc mật ong ngon bổ mỗi ngày nhé!

Ngoài ra, để có giấc ngủ tốt tránh uống cà phê, chà đặc ít nhất 8 tiếng trước khi đi ngủ. Tránh uống rượu bia, các thức ăn, gia vị cay nóng. Không ăn nhiều hoặc để bụng đói đều làm khó ngủ. Đồng thời, thể dục, vận động mỗi ngày để có giấc ngủ tốt nhất.

Chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

← Bài trước Bài sau →