IMPOSSIBLE MEAT GÂY SỐT TẠI MỸ

IMPOSSIBLE MEAT GÂY SỐT TẠI MỸ

Impossible Meat hay Plant-based meat bùng nổ gắn liền với 2 thương hiệu Beyond và Impossible Meat tại Mỹ.

1. BeYond Meat - công ty Plant-based meat đầu tiên ra mắt công chúng

Beyond Meat là công ty sản xuất Plant-based meat đầu tiên niêm yết cổ phiếu và ngay lập tức gây tiếng vang lớn trên thị trường chứng khoán NewYork. Giá cổ phiếu tăng hơn gấp đôi chỉ sau 1 ngày lên sàn vào tháng 5/2019.

Lần đầu tiên lên sàn với giá chỉ 25 đô la Mỹ/cổ phiếu. Tuy nhiên, cổ phiếu Beyond Burger chốt tại mức giá 65,75 đô la, tăng 163% so với mức giá IPO, giúp vốn hóa thị trường của công ty này đạt 3,8 tỉ đô la.

Beyond Meat bán các sản phẩm “Plant-based meat” như Beyond Burger, Beyond Beef, Beyond Chicken, Beyond Sausage, có mùi vị kết cấu như thịt bò, thịt gà và thịt heo thật. Nhưng thực tế chúng được làm từ sự kết hợp giữa protein đậu Hà Lan, dầu dừa và một số thành phần khác.

Điều đáng nói là công ty này nhận được đầu tư của hàng loạt ngôi sao nổi tiếng, đặc biệt là tỷ phú Bill Gates. Vào thời điểm tháng 5/2019, Beyond đã có 35.000 điểm bán trên khắp nước Mỹ. Ethan Brown, Giám đốc điều hành Beyond Meat, cho biết 93% khách hàng của Beyond Meat là những người thường xuyên ăn thịt động vật.

humburger-beyond-meat

2. Impossible Foods - luôn cháy hàng nhờ Humbuger chay

Impossible Foods – một công ty khởi nghiệp khác và là đối thủ chính của Beyond Meat, cũng phất lên nhanh chóng. Impossible Foods chuyên sản xuất bánh hamburger nhân “Plant-based meatt” có tên gọi Impossible Burger. Nhân “Plant-based meat” của Impossible Burger có mùi vị và kết cấu chẳng khác nào thịt bò.

Công ty này nhanh chóng có tới 7.000 nhà hàng ở Mỹ bán sản phẩm này vào giữa năm 2019 và liên tục trong tình trạng “cháy hàng” do nhu cầu quá lớn.

humburger-impossible-food

Có thể thấy rằng, BeYond Meat và Impossible Foods là 2 công ty khởi nghiệp nhưng đầy tiềm năng đưa Impossible Meat trở thành xu hướng ở Mỹ và nhanh chóng lan ra các châu lục khác.  Vì nhiều người cho rằng đây là giải pháp cứu lấy môi trường khi khí thải gây hiệu ứng nhà kính khổng lồ từ ngành nông nghiệp đang ở mức đáng lo ngại.

Người Mỹ rất ưa chuộng sản phẩm này, còn bạn nghĩ sao về xu hướng Impossible Meat? Và bạn có sẵn sàng trải nghiệm chiếc burger chay ngon lành không? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cho 4An biết nhé!

 

← Bài trước Bài sau →