HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI: 8/6

HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI: 8/6

Đại dịch COVID-19 đã khiến chúng ta phải giật mình nhìn lại mối quan hệ đang ngày một xuống dốc giữa con người và thế giới tự nhiên.

Hơn lúc nào hết, chúng ta cần nhớ rằng, chỉ khi đại dương 🌊 khoẻ mạnh thì khí hậu mới cân bằng, hành tinh được nuôi sống, kinh tế phát triển và thế giới tự nhiên hoang dã quý giá của chúng ta mới có thể tồn tại.

🔰 Cách đây 2 ngày - Kỷ niệm 1 năm Ngày vì Môi trường Phú Quốc, sáng ngày 6/6/2020, WWF-Việt Nam và các cộng sự đã đồng hành tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh bãi biển tại Làng chài Cầu cảng Quốc tế, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

🔰 Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương; 100% ngư cụ khai thác thủy sản bị mất hoặc bị vứt bỏ được thu gom, chấm dứt việc thải bỏ ngư cụ trực tiếp xuống biển; 100% các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch và dịch vụ du lịch khác ven biển không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy; 100% các khu bảo tồn biển không còn rác thải nhựa; mở rộng quan trắc hằng năm và định kỳ 5 năm một lần đánh giá hiện trạng rác thải nhựa đại dương tại một số cửa sông thuộc 11 lưu vực sông chính và tại 12 huyện đảo”.

💪💪 Để đạt được mục tiêu này, hành động thiết thực nhất chúng ta có thể làm là giảm thiểu rác thải nhựa, phân loại, đổ rác đúng nơi quy định. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn!

🏠 4An 61 Nam Ky Khoi Nghia, Ben Thanh Ward, District 1, HCM City
♻️: https://4anvegetarian.vn/
 Hotline: 028.9999.6268
#4An #Chay4An #anchay #4anvegetarian #WorldOceanDay

← Bài trước Bài sau →