ĐÔI ĐIỀU VỀ Ý NGHĨA NGÀY RẰM THÁNG 4

ĐÔI ĐIỀU VỀ Ý NGHĨA NGÀY RẰM THÁNG 4

Nay là 14, mai là rằm tháng 4 rồi – ngày rằm lớn trong năm được nhiều người mong đợi đã đến. 4An gửi tới đôi điều về ý nghĩa tốt đẹp của ngày lễ này tới mọi người.

Từ năm 1999, lễ Phật đản vào 15/4 đã được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa tâm linh thế giới. Lễ Phật đản là một trong ba lễ cấu thành Lễ Tam hợp mà Liên Hiệp Quốc gọi là Vesak.

Vào ngày này, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức một cách trang trọng, xe hoa diễu hành trên các đường phố, làm lễ phóng sinh, thả hoa đăng trên sông, tổ chức văn nghệ chào mừng Phật đản, thuyết giảng Phật pháp, đèn lồng và cờ Phật giáo được treo khắp các chùa, làm lễ đài tổ chức… có hàng nghìn tăng, ni, phật tử tham dự.

Đây cũng là ngày mà nhiều hoạt động từ thiện được tổ chức như: xây nhà tình thương, thăm hỏi và tặng quà bà con nghèo. Tại một số nước châu Á, vào ngày Phật Đản, không ai bị đói vì nhà nào cũng để mâm cơm ở trước cửa và ai cũng được mời ăn.

Vào ngày Phật Đản, các Phật tử tuyệt đối không sát sinh... Ngày đó, tất cả mọi người đều ăn chay, người bán hàng ở chợ cũng chỉ bán đồ chay. Ngoài ra, nhiều người còn thả chim, thả cá tạo niềm vui và hiến dâng sự sống cho muôn loài...

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, lễ kết nối cộng đồng phật tử sẽ được tổ chức trực tuyến. Tuy nhiên, tinh thần, ý nghĩa của ngày lễ Phật Đản luôn được gìn giữ, phát triển.

👉 Cùng 4An ăn chay, làm nhiều việc tốt để có một mùa Phật Đản an yên bạn nhé
---------
🏠 4An 61 Nam Kỳ Khởi Nghĩa
 7h30 - 22h
♻️: https://4anvegetarian.vn/
👉 Gia tăng tiện lợi, dùng thêm các app Grab, Goviet,
 Hotline: 028.9999.6268

← Bài trước Bài sau →